GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG
Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu được thành lập vào năm 1990 sau khi tách trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu với tên gọi là trường PTCS Cấp 2 Nguyễn Đình Chiểu, đến năm 1997 trường được đổi tên thành trường THCS Nguyễn Đình Chiểu. Trường tọa lạc tại ấp Lộc Tiền, xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Ban đầu có tổng diện tích là 3.182 m2, trường được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, đủ điều kiện để đáp ứng yêu cầu cơ bản trong đổi mới toàn diện chất lượng giáo dục, từ đó trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2015-2020 theo quyết định số 482/QĐ-UBND ngày 06/02/2015. Ngày 06/3/2020 UBND huyện Cần Giuộc có Quyết định số 1338/QĐ-UBND Quyết định về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ để giải phóng mặt bằng nhằm mở rộng diện tích trường. Công trình này do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Cần Giuộc đầu tư tại ấp Lộc Tiền, xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc với tổng diện tích là 8.681m2. Vào ngày 31/7/2020, UBND huyện Cần Giuộc phê duyệt văn bản số 3917/UBND-PNV về phương án sắp xếp các đơn vị trường học trên địa bàn các xã Tân Kim cũ, Trường Bình cũ, Mỹ Lộc, Thị trấn Cần Giuộc và theo Quyết định số 4255/QĐ-UBND ngày 14/8/2020 của UBND huyện Cần Giuộc Quyết định về việc giải thể trường Tiểu học và THCS Trường Bình kể từ ngày 20/8/2020. Từ đó trường THCS Trường Bình tại ấp Kế Mỹ được sáp nhập vào trường THCS Nguyễn Đình Chiểu với diện tích 7.668m2. Vì vậy, Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu có hai điểm trường (Lộc Tiền và Kế Mỹ) với tổng diện tích của trường hiện nay là 19.531m2.
Trong những năm qua, trường THCS Nguyễn Đình Chiểu đã từng bước khẳng định được uy tín và chất lượng của mình. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ GV có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao. Hằng năm, về phía CBQL, GV đều tham gia tích cực các Hội thi, phong trào thi đua của Ngành. Số lượng GV đạt GV dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, Chiến sĩ thi đua các cấp chiếm tỉ lệ cao. Còn về phía HS, nhà trường rất chú trọng bồi dưỡng cho các em tham gia đầy đủ các phong trào thi đua, các hội thi do Phòng GD&ĐT Cần Giuộc phát động. Ở mỗi phong trào, các em đều đạt kết quả khả quan như: kỳ thi HS giỏi văn hóa lớp 9, HS giỏi thực hành Lý – Hóa – Sinh, Tin học trẻ, Hội khỏe Phù Đổng, văn nghệ, thể dục thể thao,... Cuối năm chất lượng giáo dục của nhà trường đạt tỷ lệ khá cao: HS đạt tốt nghiệp THCS luôn đạt 100%, HS đỗ vào các trường THPT đạt từ 65 - 80%