Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
          Đã mấy chục năm nay, cứ vào dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), khắp nơi trên cả nước lại vang lên lời bài hát rất đỗi quen thuộc "Bài ca người giáo viên nhân dân" của nhạc sĩ Hoàng Vân: "Trên khắp nẻo đường của Tổ quốc xanh tươi, có những loài hoa luôn đậm đà sắc hương, có những bài ca nghe rạo rực lòng người. Bài ca ấy, loài hoa ấy đẹp như em, người giáo viên nhân dân…". Giai điệu thiết tha, ấm áp, ngọt ngào, trong sáng như dòng suối tuôn chảy dạt dào. Đây là bài hát nổi tiếng nhất viết về đề tài sư phạm từ trước đến nay. Chính vì vậy, ai đã từng làm công tác giáo dục cũng thuộc, cũng nhớ nằm lòng từng lời bài hát và đều trào dâng cảm xúc mỗi khi nghe lại bài hát vào thời điểm ngày 20/11 đến gần.
Ngày 18/11/2023 Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu tổ chức cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên dự họp mặt kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.